Top 5 loại thức ăn cho mèo bị sỏi thận Urinary

Hiện nay các vấn đề về thận rất phổ biến ở mèo. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chế độ ăn uống không cân bằng là yếu tố góp phần vào việc hình thành sỏi thận ở mèo. Hiểu được này Nupet đã tìm kiếm thông tin từ mọi nguồn để cung cấp cho mọi người. Thông tin về một số loại thức ăn hạt phù hợp cho mèo bị sỏi thận.

Dinh dưỡng từ các loại thức ăn, hạt cho mèo bị sỏi thận

Dinh dưỡng từ thức ăn hạt cho mèo bị sỏi thận cần được quan tâm để giảm nguy cơ hình thành sỏi và hỗ trợ sức khỏe thận. Bổ sung dinh dưỡng cho mèo bị sỏi thận cần cân nhắc đến nhiều thứ. Như bổ sung các loại dinh dưỡng như thế nào? nên cho mèo ăn loại thức ăn hạt cho mèo bị sỏi thận nào?

Các loại chất nên có ít trong thức ăn dành cho mèo bị sỏi thận

Hiện nay có rất nhiều loại hạt được thiết kế để dành riêng cho mèo bị sỏi thận. Với công thức đặc biệt giúp hỗ trợ sức khỏe và giảm nguy cơ hình thành sỏi ở mèo. Dưới đây là các loại chất có trong thức ăn dành cho mèo bị sỏi thận

Protein

Protein là một phần quan trọng của chế độ ăn của mèo. Tuy nhiên với mèo đang bị sỏi thận, chỉ nên cung cấp một lượng protein vừa đủ để duy trì sức khỏe mèo. Quản lý lượng protein trong chế độ ăn là một phần quan trọng của quá trình điều trị và quản lý sức khỏe của mèo. Để biết rõ thêm về liều lượng ra sao bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thú cưng.

Nếu bổ sung quá nhiều protein cho mèo đang bị thận. Chúng có thể tạo áp lực lớn lên hệ thống thận và tăng khả năng hình thành sỏi thận.

chất nên có ít trong thức ăn dành cho mèo
Chất nên có ít trong thức ăn dành cho mèo

Magie

Magie là một loại khoáng chất quan trọng đối với mèo sức khỏe tổng thể của mèo. Nhưng đối với mèo bị sỏi thận, nếu có quá nhiều magie trong thức ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thận của mèo. Khi mèo có vấn đề về sỏi thận, việc giảm thiểu lượng magie trong chế độ ăn có thể giúp kiểm soát và giảm nguy cơ hình thành sỏi.

Đặc biệt, magie có thể kết hợp với photpho để tạo thành sỏi struvite. Giảm lượng Magie trong hạt sẽ giúp làm giảm quá trình hình thành sỏi struvite. Mức magie cao có thể tăng cường áp lực lên thận, đặc biệt là đối với mèo có vấn đề thận. Thế nên giảm Magie cũng góp phần trong việc làm giảm áp lực cho thận của mèo.

Can xi và Phot pho

Cả can xi phot pho  là những khoáng chất rất quan trọng trong chế độ ăn của mèo. Tuy nhiên khi mèo có vấn đề về sỏi thận, việc kiểm soát lượng can xi và phot pho nạp vào cơ thể rất quan trọng. Bởi việc này giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận và hỗ trợ sức khỏe thận cho chúng.

  • Can xi: Mặc dù can xi là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe xương và nhiều chức năng cơ thể khác. Nhưng lượng canxi cao có thể góp phần vào sự hình thành của một số loại sỏi thận, đặc biệt là sỏi oxalate canxi.
  • Phot pho: Kiểm soát lượng phot pho nạp vào cơ thể mèo bị thận là quan trọng. Vì mức phot pho cao có thể tăng nguy cơ hình thành sỏi thận, đặc biệt là sỏi struvite và sỏi phosphate.

Đối với mèo bị sỏi thận, chúng sẽ có riêng một số loại thức ăn hạt chuyên dụng dành riêng cho chúng. Giúp giảm tình trạng hình thành sỏi thận cũng như giảm áp lực cho thận. Các loại thức ăn rất tốt đối với mèo đang mắc một số vấn đề về thận.

Tuy nhiên, bạn nên thảo luận với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bé. Để họ đưa ra các loại thức ăn hạt cho mèo bị sỏi thận phù hợp. Vừa giúp kiểm soát tình trạng sức khỏe của bé tốt hơn, vừa đảm bảo an toàn cho bé.

Bạn cần bổ sung nhiều nước hơn cho mèo

Chắc chắn rồi, việc khuyến khích mèo tiêu thụ đủ lượng nước rất quan trọng. Đặc biệt là khi chúng có vấn đề sức khỏe về sỏi thận. Dưới đây là một số lợi ích của việc tăng cường lượng nước trong chế độ ăn của mèo:

Khuyến khích mèo của bạn uống nhiều nước hơn
Khuyến khích mèo của bạn uống nhiều nước hơn
  • Ngăn chặn sự hình thành sỏi thận: Việc uống nước đủ giúp giảm độ cô đặc của nước tiểu, giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.
  • Hỗ trợ sức khỏe thận: Nước giúp loại bỏ chất cặn và chất cặn từ cơ thể, giảm áp lực lên thận và hỗ trợ chức năng thận.

Tuy nhiên, mèo rất ít khi chịu uống nước. Để khuyến khích chúng uống nước nhiều hơn, dưới đây là một số cách mà bạn có thể thử:

  • Cho mèo ăn các loại thức ăn ướt/ hộp: Thức ăn ướt thường chứa nhiều nước hơn so với thức ăn khô. Một số loại pate, súp thưởng chứa rất nhiều dinh dưỡng và nước. Và pate rất thơm dễ ăn sẽ khiến mèo rất thích thú khi ăn.
  • Thêm nước vào thức ăn khô: Bạn có thể thêm một lượng nhỏ nước vào thức ăn khô để tăng cường độ ẩm và hương vị.
  • Kết hợp thức ăn ướt với hạt: Điều này vừa giúp cho bé ăn ngon miệng hơn. Và cũng vừa tăng cường lượng nước cho mèo. Nhưng hãy chú ý đến thành phần của pate trước khi kết hợp bạn nhé.

Nên cung cấp cho mèo những loại thức ăn hạt cho mèo bị sỏi thận nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn dành cho mèo bị sỏi thận, bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Như thức ăn khô, thức ăn ướt,… Các dạng thức ăn này được sản xuất với công thức đặc biệt dành riêng cho mèo có vấn đề về sỏi thận. Các loại thức ăn này đều có chung một mục đích nhằm giảm sự hình thành sỏi và sự tái phát của chúng. Giúp kiểm soát các loại khoáng chất: magie, phot pho, can xi,…

Hạt cho mèo sỏi thận

Các loại hạt dành cho mèo bị sỏi thận được sản xuất với công thức độc quyền. Đối với hạt Royal Canin S/O nhờ đặc tính axit hóa nước tiểu và mức magie thấp trong hạt. Giúp làm tan sỏi struvite và giảm sự tái phát của sỏi. Hạt Reflex plus Urinary là loại thức ăn được sản xuất với công thức hoàn chỉnh và cân bằng. Với chức năng đặc biệt hỗ trợ sức khỏe cho thận của mèo. Hạt thức ăn Hill’s PRESCRIPTION DIET c/d Multicare giúp giảm tái phát sỏi struvite và hòa tan sỏi struvite. Kiểm soát magie, can xi ở mức vừa đủ.

Thay đổi loại thức ăn cho phù hợp với mèo sỏi thận
Thay đổi loại thức ăn cho phù hợp với mèo sỏi thận

Pate gói/ hộp cho mèo sỏi thận

Cũng có một số loại pate được sản xuất dành riêng cho mèo bị sỏi thận. Pate urinary S/O được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ sức khỏe đường tiết niệu, bàng quang cho mèo. Lợi tiểu, pha loãng các khoáng chất dư thừa, giảm sự hình thành của sỏi trong mèo. Một số loại pate khác nắm vai trò trong việc hỗ trợ dinh dưỡng và bổ sung nước cho mèo.

Top 5 loại thức ăn hạt dành cho mèo bị sỏi thận giá rẻ mà tốt

Nhằm giúp bạn có thể chọn được những loại hạt chuyên biệt dành cho mèo bị sỏi thận. Nupet đã tổng hợp những loại hạt sau dựa trên những công dụng và trải nghiệm từ khách hàng. Để bạn có thể cân nhắc trước khi mua. Lưu ý: Bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thú cưng trước khi mua và cho bé sử dụng. Bởi họ có kinh nghiệm chuyên môn

Trong top 5 loại hạt này, Nupet sẽ nêu bật một số loại thức ăn hạt được sản xuất để dành riêng cho mèo bị sỏi thận. Với công thức và thành phần an toàn với sức khỏe của mèo. Giúp làm giảm sự hình thành của sỏi thận và sự tái phát của một số loại sỏi. Cùng Nupet đi tìm hiểu thêm bên dưới nhé!!

Top 1 Hạt thức ăn Royal Canin Urinary S/O

Đứng đầu danh sách là thức ăn hạt Royal Canin urinary S/O cho mèo bị sỏi thận. Hạt được thiết kế nhằm hỗ trợ sức khỏe của đường tiết niệu và bàng quang. Giảm nguy cơ hình thành sỏi trong nước tiểu. Chỉ số RSS thấp làm giảm nồng độ các ion trong nước tiểu có khả năng hình thành sỏi. Điều này giúp kiểm soát và giảm nguy cơ hình thành sỏi. Sử dụng Urinary S/O trong 5 đến 12 tuần để làm tan sỏi struvite và lên đến 6 tháng để giảm tái phát sỏi struvite.

Thức ăn hạt cho mèo bị sỏi thận Royal Canin Urinary

Top 2 Hạt Reflex Plus Urinary cho mèo bị sỏi thận

Thuộc trong dòng hạt Reflex plus. Reflex plus Urinary vị thịt gà được chế biến dựa trên công thức đặc biệt dành cho các giống mèo sỏi thận. Công dụng đặc biệt nhằm ngăn ngừa và hỗ trợ bệnh tiết niệu ở mèo. Không chỉ có công dụng tốt mà hạt còn bổ sung nhiều loại dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của mèo. Hạt Reflex Urinary là sự kết hợp hoàn hảo giữa dinh dưỡng đa lượng và vi lượng nhằm đem lại sức khỏe khỏe mạnh cho mèo.

Thức ăn hạt Reflex Plus Urinary cho mèo trưởng thành

Top 3 Hạt Hill’s Prescription Diet c/d Multicare

Hạt Hill’s Prescription Diet c/d Multicare cũng là một sự lựa chọn phổ biến, được thiết kế để hỗ trợ sức khỏe đường tiểu và giảm nguy cơ hình thành sỏi. Thực phẩm này có đặc tính làm giảm độ bão hòa struvite trong nước tiểu, đặc tính kiềm hóa nước tiểu và chứa hàm lượng magie, canxi và vitamin D thấp. Thức ăn này được thiết kế để hòa tan sỏi struvite trong đường tiểu của mèo, với kết quả nhanh chóng chỉ sau 7 ngày, và trung bình là 27 ngày. Tuy công dụng rất tốt nhưng giá của hạt thì khá mắc.

Top 4 Hạt Indigo Urinary & Gut Health cho mèo bị sỏi thận

Hạt Indigo khá được ưu chuộng tại Hàn Quốc. Với hàm lượng dinh dưỡng cao đủ để đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của mèo. Hạt Indigo giúp cải thiện đường tiết niệu và sức khỏe đường ruột. Thành phần chứa cây kế sữa với hoạt chất Silymarin có tác dụng hỗ trợ điều trị sỏi thận. Ngoài ra cây kế sữa, nghệ và nam việt quất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, là giảm phản ứng viêm và đau trên bàng quang.

Hạt indigo urinary gut health tốt cho tiết niệu
Hạt indigo urinary gut health tốt cho tiết niệu

Top 5 Hạt Dr.Healmedix Urinary Tract Feline D/UT

Hạt Dr.Healmedix Urinary là loại hạt với nhiều công dụng đặc biệt: Trong hạt chứa các thành phần như axit béo omega-3 và omega-6, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe của làn da và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Còn giúp cải thiện khả năng miễn dịch của mèo. Cuối cùng, có khả năng hỗ trợ sức khỏe đường tiết niệu, điều trị sỏi thận.

Tổng kết bài viết Thức ăn hạt cho mèo bị sỏi thận Urinary

Chọn lựa một loại hạt để chăm sóc cho sức khỏe thận của mèo là rất quan trọng. Bạn cần cân nhắc đến dinh dưỡng trong hạt, công dụng mà nó mang lại. Việc lựa chọn đúng loại thức ăn mà mèo cần không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất của chúng. Mà còn là về năng lượng tinh thần. Hi vọng rằng với những thông tin mà Nupet đã cung cấp phía bên trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa loại thức ăn hạt cho mèo bị sỏi thận.

Những loại hạt trong top 5 trên được tham khảo từ ý kiến từ khách hàng, cũng như trải nghiệm thực tế. Nếu bạn biết thêm được bất kỳ loại hạt thức ăn dành cho mèo bị sỏi thận. Hãy cho Nupet chúng mình thông tin phía bên dưới để cập nhật thêm vào bài viết. Sự giúp đỡ của bạn chắc chắn sẽ giúp đỡ rất nhiều cho những bạn cũng có mèo bị sỏi thận. Cảm ơn các Bạn đã đọc bài viết của Nupet chúng mình!!! Hẹn gặp lại bạn ở bài sau.