Giúp mèo lười vận động: 4 Loại đồ chơi cho mèo tập thể dục

Đồ chơi cho mèo là cách giúp mèo hoạt động mạnh tốt nhất, bớt trở nên lười biếng. Mỗi chú mèo cần khoảng 30 phút vận động mỗi ngày để duy trì sức khỏe thể chất và tâm hồn vui vẻ. Việc mèo vận động nhiều cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của mèo và cả của bạn. Hãy tưởng tượng thử xem, sau một ngày dài đi làm mệt mỏi về tới nhà. Có một chú mèo năng động, quấn quít và chạy tới chạy lui bên cạnh bạn. Điều đó sẽ khiến cho bạn trở nên vui hơn, cảm thấy bớt mệt mỏi hơn. Cùng Nupet tìm hiểu về bài viết nhé!!!

Mèo có cần thiết phải tập thể dục không? Vậy làm sao để giúp mèo vận động nhiều hơn

Có, mèo cần vận động rất nhiều là đằng khác. Giống như con người, nếu lối sống của mèo lười, ít hoạt động có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe thể chất và cả mặt sức khoẻ tinh thần. Để giúp mèo vận động, bạn có thể tham khảo các loại đồ chơi cho mèo hiện đang có bán tại Nupet. Đồ chơi cho mèo khá tiện lợi trong việc giúp mèo tự chơi, tập thể dục.

Mèo có cần tập thể dục không
Mèo có cần tập thể dục không

Tuy nhiên, xác định mức vận động cần thiết cho mèo của bạn phụ thuộc vào từng giống mèo, tình trạng sức khoẻ và tuổi của chúng. Đối với những chú mèo con, chúng thường dành nhiều thời gian trong ngày để chơi. Mèo con thường có mức năng lượng cao và thích thú với mọi thứ mới, điều này kéo dài cho tới khi chúng trưởng thành. Dưới đây là lý do tại sao mèo cần vận động và cách giúp mèo vận động nhiều hơn.

Mèo cần vận động bao nhiêu thời gian mỗi ngày?

Thông thường, mèo cần khoảng 30 phút vận động mỗi ngày để duy trì sức khỏe thể chất và tâm hồn vui vẻ. Tuy nhiên, mèo vận động cũng còn phụ thuộc vào độ tuổi, giống loài, lối sống và tính cách cá nhân của mèo. Hầu hết, mèo con đều có lượng năng lượng cao và chúng rất ham chơi. Chỉ cần có một món đồ chơi như cần câu dính sàn hoặc con sâu dính tường. Chúng cũng có thể tự chơi cả ngày.

Làm sao để giúp mèo vận động nhiều hơn?

Giúp mèo lười vận động nhiều hơn, đòi hỏi một số biện pháp khéo léo và sáng tạo. Bạn có thể thử qua một số cách dùng đồ chơi dưới đây để giúp mèo của bạn vận động nhiều hơn:

 • Đồ chơi cho mèo kích thích: Chọn những loại đồ chơi mà mèo thích và có thể kích thích bản năng săn mồi của chúng. Cần câu mèo dẻo các loại, catnip cho mèo hoặc bàn cào móng. Những đồ chơi này kích thích chuyển động giúp cho mèo tập thể dục tốt hơn.
 • Thay đổi đồ chơi định kỳ: Mèo sẽ trở nên chán sau một thời gian chơi đi chơi lại một đồ chơi. Thế nên bạn cần phải thay đổi đồ chơi của chúng thường xuyên. Điều này giúp tăng sự hứng thú và kích thích sự tò mò của mèo.
 • Cường độ hoạt động tăng dần: Đối với những chú mèo lười vận động, bạn nên bắt đầu với những hoạt động nhẹ và tăng dần cường độ. Điều này giúp mèo thích nghi và tránh cảm giác áp đặt.
 • Phần thưởng sau vận động: Sau một thời gian vận động mạnh, bạn có thể sử dụng các loại bánh thưởng như một phần thưởng cho mèo. Điều đó không chỉ làm tăng khả năng vận động mà còn giúp mèo trở nên thông minh hơn.
 • Chơi cùng mèo: Mèo thường thích thú hơn khi chơi cùng với người chủ. Sử dụng các loại đồ chơi như cần câu cho mèo, banh nhựa cho mèo. Cùng chơi với chúng cũng giúp bạn giảm stress rất nhiều, và rất tốt cho tinh thần của bạn.
Dành thời gian nhiều để chơi với mèo
Dành thời gian nhiều để chơi với mèo

Vậy mèo vận động nhiều có quan trọng đối với sức khoẻ của chúng không?

Vận động đều đặn là một phần quan trọng của lối sống khỏe mạnh cho mèo. Giúp mèo duy trì một sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất có thể. Đồng thời thúc đẩy sự khỏe mạnh chung. Dưới đây là một số lợi ích về sức khoẻ tinh thần và thể chất của việc cho mèo tập thể dục.

Các lợi ích về mặt thể chất

Vận động nhiều rất tốt về mặt thể chất đối với những chú mèo có hơi mũm mĩm. Vận động đều đặn giúp mèo đốt cháy calo và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Điều này có thể giúp ngăn chặn mèo trở nên mũm mĩm và giảm nguy cơ các vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, việc vận động còn giúp duy trì và xây dựng cơ bắp và sức mạnh cho mèo. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những chú mèo già.

 • Đối với những chú mèo con, tập thể dục đối với mèo con rất tốt. Giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cũng như cải thiện khả năng, săn mồi nhạy bén. Giúp chúng trở nên thông minh hơn, cứng cỏi hơn.
 • Những chú mèo trưởng thành, thường sẽ ít vận động hơn khi chúng còn trẻ con. Thế nên bạn hãy kích thích sự vận động của chúng bằng các loại đồ chơi cho mèo như thú bông, cần câu, bàn cào móng.
 • Khi mèo già, chúng thường có xu hướng lười biếng hơn. Chúng có thể dành cả ngày để nằm dài và ngủ. Hoạt động duy nhất mà chúng làm là ăn rồi lại tiếp tục ngủ. Điều đó làm ảnh hưởng khá nhiều đến sức khoẻ của chúng. Thế nên việc vận động cũng rất cần thiết đối với các chú mèo già, giúp cải thiện được một số vấn đề sức khoẻ.
Các lợi ích khi mèo vận động nhiều
Các lợi ích khi mèo vận động nhiều

Các lợi ích về mặt tinh thần

Vận động nhiều mang lại tinh thần thoải mái cho mèo và giúp ngăn chặn tình trạng buồn chán, trầm cảm. Những tình trạng có thể dẫn đến các hệ luỵ to lớn khác. Khi mèo chơi với đồ chơi, chúng sẽ trở nên vui tươi hơn, thích thú và thoải mái.

Một số loại đồ chơi mà mèo của bạn có thể thích!!

Dựa vào sở thích của mèo để có thể chọn lựa được loại đồ chơi mà mèo thích. Một số mèo thường thích tự chơi một mình. Trong khi có những chú mèo thường thích chơi với chủ hơn. Dưới đây là một số ý tưởng về cách sử dụng đồ chơi để kích thích khả năng vận động của mèo:

 • Đồ chơi tương tác: Đầu tư vào những đồ chơi kích thích bản năng săn mồi của mèo như đuôi lông, đèn chiếu laze. Những đồ chơi này giúp cho mèo của bạn hoạt động. Dưới đây là một số loại đồ chơi săn đuổi mà bạn có thể tham khảo tại Nupet:

Cần câu mèo dẻo Nupet có lông vũ và hình cá. Đồ chơi cho mèo

Đồ chơi đèn laze cho mèo + Mèo chơi cực thích

 • Các đồ chơi dạng địa hình: Bạn có thể sử dụng các loại đồ chơi dạng địa hình. Sử dụng các vật dụng trong nhà như hộp, đường hầm hoặc đồ đạc giúp mèo tăng khả năng chạy, nhảy.

Đồ chơi bóng tháp 3 tầng cho mèo

 • Trò chơi đuổi bắt: Sử dụng các đồ chơi nhẹ như quả bóng nhỏ dành riêng cho mèo, để chúng đuổi bắt khắp nhà. Ném đồ chơi và khuyến khích mèo đuổi bắt và chạy nhảy.

Đồ chơi bóng hình mặt chó cho chó mèo

 • Đồ chơi tự chơi: Nếu bạn là một người bận rộn và thường không có quá nhiều thời gian rảnh để chơi với mèo. Bạn có thể tham khảo những loại đồ chơi tự chơi cho mèo sau. Vừa giúp mèo vui, mà còn tiết kiệm thời gian cho bạn. Nhưng nếu được, Nupet vẫn khuyến khích bạn nên dành thời gian chơi với mèo của mình.

Cỏ mèo Nupet – Bám dính tường

Cần câu mèo dẻo tự chơi Nupet – bám dính sàn hoặc tường cực chắc

Kết luận bài viết giúp Mèo lười vận động: 4 loại đồ chơi cho mèo

Nupet hi vọng qua bài viết sau, có thể giúp bạn hiểu hơn về mèo của mình. Hiểu được sở thích, đồ chơi mà chúng thích. Cũng như giúp cho mèo vận động nhiều hơn để cải thiện các tình trạng sức khoẻ. Và hiểu được tầm quan trọng của việc giúp mèo vận động. Vận động không những giúp cải thiện về sức khoẻ thể chất, mà còn cải thiện sức mạnh tinh thần. Hơn hết, viẹc chơi cùng với mèo còn giúp giảm stress, đỡ mệt mỏi hơn cho bạn. Chơi với mèo rất vui luôn đó các bạn. Tin mình đi!!